Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết

Trang thông tin Trường THPT Nguyễn Văn LinhCổng  thông tin tuyển sinh ĐH, CĐBộ Giáo dục và Đào tạoWebsie Sở GD-ĐT Ninh ThuậnThông tin tuyển sinh ĐH, CĐ 2012Website hướng nghiệpVăn bản pháp quy
ky thi thpt quoc gia

Trải nghiệm sáng tạo Toán học

Thứ Sáu, 19/01/2018, 09:09 AM

Thứ tư, ngày 15/01/2018 vừa qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo môn Toán  được tổ chức ở lớp 10C2 với hình thức, nội dung phong phú.


          Toán học vốn được xem là một môn học khô khan, cứng nhắc dường như chẳng có ý nghĩa ứng dụng gì gần gũi với cuộc sống. Sự mơ hồ đó làm cho giờ học môn Toán trở nên căng thẳng và áp lực đối với nhiều học sinh. Chính vì vậy, để học sinh có thêm nhiều hứng thú trong giờ học môn Toán, hiểu được nhiều ý nghĩa ứng dụng của môn Toán vào đời sống thực tế, nhóm chuyên môn Toán trường THPT Nguyễn Văn Linh đã tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo để học sinh tham gia vận dụng kiến thức vào thực tiễn, biến những phương trình, những con số trở nên sinh động, gần gũi với cuộc sống.


 

Thứ tư, ngày 15/01/2018 vừa qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo môn Toán  được tổ chức ở lớp 10C2 với hình thức, nội dung phong phú. Với nền tảng về kiến thức hệ thức lượng trong tam giác, học sinh được tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo: “Đo chiều cao của vật thể để biết cách đo chiều cao cột cờ với đồ dùng dạy học tự thiết kế. 

Không còn gò bó trong bốn bức tường suốt năm tiết học, được bước ra không gian rộng lớn của sân trường dường như đã tạo được tinh thần thoải mái hơn cho học sinh.  Các em cũng tập trung, tích cực, sôi nổi hơn trong tiết học so với bình thường, chính vì thế đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Nhiều học sinh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và tự tin trình bày sản phẩm của mình.


 

Nhờ được tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo hữu ích và thiết thực với môn học, học sinh không những có thêm nhiều cơ hội vận dụng kiến thức trong sách vở vào thực tiễn, mà còn được tiếp cận, học hỏi thêm nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Và không thể phủ nhận tác động tích cực của những hoạt động này đến cảm hứng học tập của học sinh cũng như góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Chính vì vậy đội ngũ giáo viên trường THPT Nguyễn Văn Linh ở tất cả các môn học không ngừng học hỏi sáng tạo để tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động hữu ích hơn nữa.

Dương Thanh Thùy

Những tin liên quan

hoc tap ho chi minh truong thpt nguyen van linh

Tuyên dương học sinhnew

Huỳnh Thị Thúy Vi

Lớp 12C3 - Học sinh GIỎI nhất khối 12 - 2018-2019 - Điểm TBM: 8.7

Phan Thị Ngọc Như

Lớp 11C2 - Học sinh GIỎI nhất khối 11- 2018-2019 - Điểm TBM: 8.9

Nguyễn Thị Yến Nhi

Lớp 10C2 - Học sinh GIỎI nhất Khối 10 - 2018-2019 - Điểm TBM: 9.1

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNHThư viện pháp luật

    CỰU HỌC SINHnew

    Chưa có thông tin cựu học sinh.
    Hãy click ngay để là người đầu tiên đăng ký!
    Xem danh sách Đăng ký cựu học sinh